Đại hội công đoàn Mâm non Diễn Hồng nhiệm kỳ 2017-2022

Thứ hai - 02/10/2017 22:06
Thực hiện lịch chỉ đạo của công đoàn diễn châu, ngày 22 tháng 08 năm 2017 công đoàn MN Diễn hồng long trọng tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2017-2022. Tới dự và chỉ đạo đại hội có các đ/c trong cấp ủy chi bộ, BGH nhà trường và các đ/c chủ tịch công đoàn xã, trường THCS,tiểu học. Phát biểu tại đại hội đ/c Phạm Thị Thuận - Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh :
Tôi rất vui mừng về  dự Đại hội Công đoàn trường MN Diễn Hồng nhiệm kỳ 2017-2022, một sự kiện chính trị quan trọng của CB-GV-NV và tổ chức Công đoàn trường, đồng thời là nguồn động viên, cổ vũ đối với nhà trường trong năm học mới.Thay mặt BGH, tôi nhiệt liệt chào đón và chân thành cảm ơn các quý vị đại biểu, các vị khách quý đại diện tổ chức công đoàn các cấp và các đơn vị bạn cùng toàn thể đoàn viên công đoàn về dự Đại hội. Xin được gửi tới các đồng chí lời kính  chúc sức khoẻ, hạnh phúc chúc đại hội thành công tốt đẹp.
                                                 Kính thưa đại hội
 Công đoàn trường MN Diễn Hồng trong những năm qua  đã liên tục phấn đấu khắc phục mọi khó khăn, đổi mới tổ chức, nội dung, phương thức hoạt động, vận động, thu hút, tập hợp ngày càng đông đảo viên chức, lao động, đi tiên phong trong thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ ngành . Công đoàn phối hợp với chuyên môn tổ chức nhiều phong trào thi đua, các cuộc vận động đạt hiệu quả thiết thực, tiêu biểu như: Phong trào thi đua Hai tốt, cuộc vận động Hai không; Phong trào xây dựng THTT-HSTC; Cuộc vận động Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức- tự học và sáng tạo; Đặc biệt là Công đoàn đã triển khai tốt cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thu hút, cổ vũ, động viên toàn bộ CB-GV-NV- HS tham gia, mang lại hiệu quả bước đầu thiết thực. Hoạt động của công đoàn đã gắn với thực tế của đơn vị cơ sở, với nhiều hình thức tổ chức đa dạng, phong phú nhằm tuyên truyền, giáo dục, phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, vận động viên chức, lao động thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; tích cực đấu tranh với những hiện tượng tiêu cực, lãng phí, tham nhũng, các vi phạm pháp luật lao động; cùng cố gắng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của viên chức, lao động và xây dựng quan hệ lao động trong nhà trường hài hoà, ổn định, tiến bộ, góp phần thúc đẩy phong trào dạy và học, thúc đẩy sự tiến bộ của nhà trường. Thay mặt chi bộ BGH tôi nhiệt liệt biểu dương những thành tích, những cố gắng, sự hợp tác trong hoạt động công đoàn trường nhiệm kỳ qua. Báo cáo của Ban Chấp hành Công đoàn trường nhiệm kỳ 2017-2022 đã đánh giá đúng mức, toàn diện hoạt động của Công đoàn trong nhiệm kỳ . Cùng với việc khẳng định rõ thành tích, ưu điểm, các đồng chí đã thẳng thắn, nghiêm túc chỉ ra những khuyết điểm, hạn chế, nhất là những khuyết điểm, hạn chế trong công tác tuyên truyền, giáo dục thực hiện chuyên môn. Khi đã nhận rõ hạn chế, khuyết điểm, tôi tin là các đồng chí sẽ phấn đấu khắc phục tốt trong thời gian tới. Về phương hướng, nhiệm vụ của Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022, tôi biểu thị sự nhất trí cao với các nội dung cơ bản đã nêu trong bản báo cáo trình Đại hội . Mục tiêu đó đòi hỏi Công đoàn phải phát huy vai trò tích cực của mình trong các hoạt động của nhà trường. Công đoàn phải chủ động đi sâu nghiên cứu nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của quần chúng và những đòi hỏi , những bức xúc của CB-GV NV nếu có . Cần phải tập hợp trí tuệ của tập thể tham gia xây dựng và hoàn thiện nội quy quy chế hoạt động cơ quan; tổ chức kiểm tra, giám sát có hiệu quả việc thực hiện nội quy ,pháp luật và các chế độ, chính sách, thực sự chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CB-GV-NV, đồng thời chú trọng xây dựng và củng cố mối đoàn kết tập thể, sự tương thân tương ái, dân chủ kỷ cương tình thương và trách nhiệm, tạo điều kiện cho đoàn viên phát huy tốt nhất quyền làm chủ của mình trong hoạt động giáo dục. Vận động, tập hợp, tổ chức để CB-GV-NV phát huy bản chất, truyền thống cách mạng vẻ vang của giai cấp công nhân, của dân tộc, không ngừng nâng cao trình độ mọi mặt, ra sức khắc phục khó khăn, nỗ lực hăng say công tác, góp phần xây dựng nhà trường ngày càng phát triển bền vững. Quan tâm hơn nữa công tác bồi dưỡng để phát triển Đảng . Phấn đấu 100% CBĐV - GV không vi phạm chính sách pháp lệnh DSKHHGĐ , mỗi đoàn viên có một đề tài nghiên cứu khoa học hoặc sáng kiến KN cấp trường . Đại hội Công đoàn trường MN Diễn Hồng có nhiệm vụ quan trọng là phải bầu được BCH Công đoàn nhiệm kỳ mới gồm những đồng chí tiêu biểu có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt và năng lực chuyên môn khá giỏi ,  đủ sức thực thi những nhiệm vụ to lớn mà Đại hội đề ra trong  nhiệm kỳ . Các đại biểu Đại hội cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, thảo luận dân chủ và sáng suốt lựa chọn những đồng chí xứng đáng để bầu vào Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022. Một lần nữa xin kính chúc các quý vị đại biểu, các vị khách quý và toàn thể đại hội sức khỏe hạnh phúc may mắn và thành công.
                                      Xin chân thành cam ơn.

Trích nguyên văn bài phát biểu của đ/c Phạm Thị Thuận - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Thay mặt các đ/c đoàn viên trong công đoàn xin chân thành cám ơn đ/c rất nhiều

Tác giả bài viết: Trần Thị Hoa- CTCĐ